เครื่องมือรีเฟรชความสำเร็จของกิจกรรมสามารถสร้างความสำเร็จของคุณใหม่สำหรับกิจกรรมใด ๆ หากไม่ปรากฏหรือไม่ถูกต้อง มีหลายเหตุผลที่คุณอาจต้องการรีเฟรชความสำเร็จของคุณ ขณะนี้ คุณอาจสูญเสียความสำเร็จของคุณเมื่อเปลี่ยนประเภทกิจกรรม คุณอาจพลาดรางวัลจากช่วงเส้นทางที่ถูกซ่อน ซึ่งตอนนี้คุณได้ยกเลิกการซ่อนแล้ว โปรดทราบว่าเครื่องมือนี้มีให้บริการเฉพาะบนเว็บเท่านั้น
บนหน้ากิจกรรม ให้คลิกไอคอนจุดสามจุด แล้วเลือก "อัปเดตความสำเร็จในกิจกรรม"
ใช้เครื่องมือ "Refresh My Results" เพื่ออัปเดตผลลัพธ์ของคุณในส่วนหนึ่งหรือหลายส่วน
เครื่องมือนี้อาจทำให้คุณสูญเสียถ้วยรางวัลและเหรียญรางวัลที่มีอยู่จากกิจกรรมต่าง ๆ ไปอย่างถาวร เนื่องจากความสำเร็จของคุณจะถูกอัปเดตให้สอดคล้องกับอันดับบนตารางคะแนนของเซกเมนต์ปัจจุบัน โปรดทราบว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่สามารถย้อนกลับได้
คำถามที่พบบ่อย
หากฉันเปลี่ยนการตั้งค่ากิจกรรมจาก "Only You" เป็น "Everyone" ผลงานเก่าของฉันจะกลับมาหรือไม่?
เมื่อคุณเปลี่ยนกิจกรรมจาก "เฉพาะคุณ" เป็น "ทุกคน" เวลาในเซกเมนต์ของคุณจะยังคงเหมือนเดิม แต่ความสำเร็จของคุณจะอัปเดตให้สอดคล้องกับอันดับบนกระดานผู้นำปัจจุบัน หากนักกีฬาคนอื่นได้โพสต์เวลาที่เร็วขึ้นหลังจากที่คุณอัปโหลดกิจกรรมของคุณครั้งแรก อันดับและความสำเร็จของคุณ (เช่น KOM, PR หรือ Top 10) อาจมีการเปลี่ยนแปลง
กระบวนการนี้จะไม่กู้คืนความสำเร็จเดิมของคุณ แต่จะคำนวณใหม่ตามตำแหน่งของคุณในตารางอันดับปัจจุบัน