กิจกรรมกลุ่มคืออะไร
“กิจกรรมกลุ่ม” คือกิจกรรมหนึ่งของคุณที่ถูกรวมกลุ่มกับกิจกรรมอื่นอย่างน้อยหนึ่งรายการที่อัปโหลดโดยนักกีฬาคนอื่น กิจกรรมของคุณจะถูกรวมกลุ่มกับนักกีฬาคนอื่น หากคุณทำกิจกรรมทับซ้อนกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง การรวมกลุ่มนี้จะแสดงในฟีดกิจกรรม รวมถึงบนหน้ารายละเอียดกิจกรรม ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่
วิธีการทำงาน
การตั้งค่า “กิจกรรมกลุ่ม” เป็นการตั้งค่าเริ่มต้นของคุณ และไม่สามารถเปิดหรือปิดสำหรับแต่ละกิจกรรมได้ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถลบกิจกรรมแต่ละรายการออกจากกลุ่มได้ทุกเมื่อโดยใช้ปุ่มออกจากกลุ่มบนเว็บไซต์หรือแอปมือถือ ไม่ว่าคุณจะตั้งค่ากิจกรรมกลุ่มไว้อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่มจะมีผลกับกิจกรรมทั้งหมดที่มีอยู่และกิจกรรมใหม่ในบัญชี Strava ของคุณ
ตั้งการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่มเป็น“ทุกคน”เพื่อให้นักกีฬาคนอื่นสามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นสมาชิกของกลุ่มนั้น เมื่อคุณเลือก “ทุกคน”:
นักกีฬา Strava คนใดก็ได้:
สามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม
สามารถจับคู่กับกิจกรรมของคุณได้
สามารถเห็นได้ว่าคุณถูกจับคู่กับกิจกรรมของพวกเขา
นักกีฬาที่ถูกบล็อก:
คุณไม่สามารถเห็นว่าคุณถูกจัดกลุ่มกับกิจกรรมของพวกเขา และคุณก็จะไม่เห็นพวกเขาถูกจัดกลุ่มในกิจกรรมของคุณ
ตั้งค่าการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่มของคุณเป็น “ผู้ติดตาม” หากคุณต้องการให้มีเฉพาะผู้ติดตามหรือผู้ที่คุณติดตามเท่านั้นที่สามารถเห็นว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม เมื่อคุณเลือก “ผู้ติดตาม”:
ผู้ติดตาม
สามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม
นักกีฬาที่คุณติดตาม
สามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม.
ผู้ที่ไม่ใช่ผู้ติดตาม
ไม่สามารถเห็นได้ว่าคุณถูกรวมกลุ่มกับกิจกรรมของพวกเขา
ไม่สามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มของนักกีฬาคนอื่น
ไม่สามารถเห็นได้ว่าคุณถูกรวมกลุ่มกับนักกีฬาคนอื่นในกิจกรรมของคุณเอง
สามารถรวมกลุ่มกับกิจกรรมของคุณได้ แต่พวกเขาจะไม่เห็นการรวมกลุ่มนี้ มีเฉพาะคุณและผู้ที่คุณติดตาม/ผู้ที่ติดตามคุณเท่านั้นที่สามารถเห็นได้
คุณ:
ยังคงสามารถเห็นตัวคุณเองถูกรวมกลุ่มกับผู้ที่ไม่ใช่ผู้ติดตามได้บนหน้ารายละเอียดกิจกรรมของคุณ แต่ผู้ที่ไม่ใช่ผู้ติดตามเหล่านั้นจะไม่เห็นว่าคุณถูกรวมกลุ่มเมื่อพวกเขาดูหน้ารายละเอียดกิจกรรมของตนเอง
ตั้งค่าการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่มของคุณเป็น “ไม่มีใคร” หากคุณต้องการไม่ให้กิจกรรมของคุณถูกรวมกลุ่มกับนักกีฬา Strava คนอื่นๆ เมื่อคุณเลือก "ไม่มีใคร":
ในกิจกรรมของคุณ จะไม่มีนักกีฬาคนใดถูกจัดเข้ากลุ่ม และคุณเองก็จะไม่ปรากฏในกลุ่มใดในกิจกรรมของคนอื่น
กิจกรรมทั้งหมดในอดีตของคุณจะถูกลบออกจากการรวมกลุ่ม
โปรดทราบว่า การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ “กิจกรรมกลุ่ม” จะกำหนดว่ากิจกรรมดังกล่าวสามารถถูกรวมกับกิจกรรมของนักกีฬาคนอื่นได้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้จะไม่เปลี่ยนแปลงว่าใครสามารถเห็นกิจกรรมของคุณ การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมจะมีผลเหนือกว่าการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่ม หากคุณเลือกการแสดงผลกิจกรรมที่มีข้อจำกัดมากกว่า หากการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมของคุณไม่อนุญาตให้นักกีฬาคนอื่นดูได้ พวกเขาจะไม่เห็นกิจกรรมของคุณที่ถูกรวมกลุ่มกับกิจกรรมของผู้อื่น
การจัดการการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่มของคุณ
บนเว็บไซต์ ให้เลื่อนเมาส์ไปวางเหนือรูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมขวาบน แล้วเลือกการตั้งค่า
คลิกที่ การควบคุมความเป็นส่วนตัว ทางด้านซ้าย
เลือก “ทุกคน”, “ผู้ติดตาม” หรือ “ไม่มีใคร”ในส่วน“กิจกรรมกลุ่ม”
ในแอปบนมือถือ ให้เปิดการตั้งค่าจากไอคอนที่มุมขวาบนของแท็บคุณ แตะที่ “การควบคุมความเป็นส่วนตัว” > “กิจกรรมของกลุ่ม”เพื่อเลือกระหว่าง“ทุกคน”, “ผู้ติดตาม” หรือ “ไม่มีใคร”