Cài đặt quyền riêng tư cho hoạt động trên Strava cho phép bạn kiểm soát những người có thể xem hoạt động đó và truy cập trang chi tiết của hoạt động.
Trang Chi tiết hoạt động của bạn là gì?
Trang chi tiết hoạt động hiển thị dữ liệu toàn diện về hoạt động của bạn trên trang web hoặc ứng dụng di động Strava. Thông tin bao gồm ngày và giờ hoạt động, thống kê, dữ liệu sinh trắc học, biểu đồ phân tích, bản đồ, khớp đoạn, thành tích, thời gian và hồ sơ độ cao cùng với các chỉ số khác.
Các hoạt động được đặt ở chế độ “Người theo dõi” và “Chỉ mình bạn” sẽ không đủ điều kiện xuất hiện trên Bảng xếp hạng đoạn công khai và có thể không đủ điều kiện tham gia một số thử thách hoặc thành tích.
Để xuất hiện trên bảng xếp hạng của một đoạn công khai, quyền truy cập hoạt động của bạn phải được đặt thành “Mọi người”. Xem phần dưới đây để biết thêm thông tin về cách quản lý các kiểm soát quyền riêng tư.
Dù bạn chọn kiểm soát quyền riêng tư nào cho hoạt động của mình, bạn vẫn luôn có thể xem thời gian từng đoạn trên trang hoạt động của mình.
Một số thử thách sẽ yêu cầu các hoạt động phải được đặt ở chế độ “Mọi người”. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ và nắm rõ các Quy tắc chính thức của thử thách được đăng trên trang thử thách. Xem phần dưới đây để biết thêm thông tin về cách quản lý kiểm soát quyền riêng tư của bạn.
Cách thay đổi kiểm soát quyền riêng tư cho hoạt động của bạn
Thay đổi tùy chọn mặc định
Tùy chọn mặc định của bạn là cài đặt được áp dụng cho mọi hoạt động mới được tải lên tài khoản của bạn. Việc cập nhật chế độ cài đặt này không tự động thay đổi chế độ kiểm soát quyền riêng tư đối với các hoạt động trước đây.
Trên trang web, hãy truy cập trang Cài đặt bằng cách di chuột qua ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải và chọn “Cài đặt”, sau đó nhấp vào “Kiểm soát quyền riêng tư” ở phía bên trái của trang.
Trong ứng dụng di động, hãy mở Cài đặt từ biểu tượng ở góc trên bên phải của thẻ “Bạn ”. Từ mục Cài đặt, hãy chọn “Kiểm soát quyền riêng tư.”
Chọn “Mọi người”, “Người theo dõi” hoặc “Chỉ mình bạn” trong mục “Hoạt động”.
Điều chỉnh từng hoạt động
Bạn có thể điều chỉnh cài đặt kiểm soát quyền riêng tư cho từng hoạt động cụ thể sao cho khác với tùy chọn mặc định của tài khoản. Các chế độ kiểm soát quyền riêng tư cho từng hoạt động cũng có sẵn trên trang tải lên trên thiết bị di động và web.
Trên web, mở hoạt động liên quan và nhấp vào biểu tượng bút chì. Chọn một trong các tùy chọn “Mọi người”, “Chỉ mình bạn” hoặc “Người theo dõi” trong phần “Kiểm soát quyền riêng tư”.
Trong ứng dụng di động, hãy mở hoạt động tương ứng, nhấn vào biểu tượng ba chấm, sau đó nhấn vào “Chỉnh sửa hoạt động”. Cuộn xuống phần “Tính năng hiển thị” và chọn một trong các tùy chọn “Mọi người”, “Chỉ mình bạn” hoặc “Người theo dõi”.
Các biện pháp kiểm soát của bạn là gì?
Các tùy chọn kiểm soát quyền riêng tư về hoạt động cho phép bạn giới hạn quyền truy cập vào trang chi tiết hoạt động của mình ở mức “Mọi người”, “Người theo dõi” hoặc “Chỉ mình bạn”. Bạn cũng có thể thiết lập tùy chọn mặc định để các hoạt động của bạn tự động được đăng tải theo lựa chọn này và/hoặc thay đổi mức độ hiển thị của từng hoạt động riêng lẻ.
Khi bạn chọn “Mọi người”
Tất cả vận động viên Strava (trừ khi bị chặn):
Sẽ có toàn quyền truy cập vào trang này. Thời gian bắt đầu hoạt động và chiếc xe đạp của bạn sẽ không bao giờ được hiển thị cho những vận động viên không đang theo dõi bạn. Nếu bạn đặt cài đặt kiểm soát quyền riêng tư của hồ sơ thành “Mọi người”, các vận động viên không theo dõi bạn sẽ có thể xem được ảnh trong hoạt động của bạn . Hãy đặt hồ sơ của bạn thành “Người theo dõi” để ẩn ảnh của bạn khỏi những vận động viên không theo dõi bạn.
Hoạt động đó sẽ xuất hiện trên bảng xếp hạng đoạn và thử thách. Người dùng khác có thể chuyển đến trang chi tiết hoạt động và trang hồ sơ của bạn từ các bảng xếp hạng này.
Bất kỳ ai trên web:
Nếu cài đặt kiểm soát quyền riêng tư trên Trang hồ sơ của bạn được đặt thành "Mọi người":
Bạn sẽ thấy phiên bản trang hoạt động khi đã đăng xuất, trong đó bao gồm các thông tin về hoạt động, quãng đường, độ cao, thời gian di chuyển, lượng calo, ảnh, bản đồ, biểu đồ độ cao, lời khen, bình luận và số lượng thành tích.
Nếu cài đặt kiểm soát quyền riêng tư trên Trang hồ sơ của bạn được đặt thành “Người theo dõi”:
Bạn sẽ không thể xem hoạt động của mình nếu không đăng nhập vào tài khoản Strava.
Hoạt động sẽ mặc định đóng góp vào Strava Metro và Bản đồ nhiệt toàn cầu. Để từ chối tham gia, hãy bỏ chọn ô liên quan đến các tính năng do cộng đồng hỗ trợ trong phần “Cải thiện sản phẩm” trên trang cài đặt “Kiểm soát quyền riêng tư ” của tài khoản bạn.
Khi bạn chọn người theo dõi
Người theo dõi bạn trên Strava:
Sẽ có toàn quyền truy cập vào trang này. Điều này bao gồm thời gian bắt đầu của bạn (trừ khi bạn đã ẩn thời gian trên các hoạt động cụ thể), ảnh và thiết bị.
Hoạt động sẽ không xuất hiện công khai trên bảng xếp hạng đoạn hoặc thử thách có chứa bảng xếp hạng. Bạn và người theo dõi của bạn vẫn sẽ thấy các kết quả khớp đoạn và thời gian tương ứng trên trang chi tiết hoạt động.
Các vận động viên Strava không theo dõi bạn:
Bạn sẽ không thể truy cập hoạt động của mình hoặc xem các số liệu liên quan đến hoạt động đó trong phần thống kê tích lũy trên trang hồ sơ của bạn.
Không ai trên web:
Sẽ thấy hoạt động của bạn ở dạng phiên bản đã đăng xuất. Nếu một người dùng web đã đăng xuất cố gắng truy cập một hoạt động có bật tính năng “Người theo dõi”, họ sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập hoặc tạo tài khoản.
Theo mặc định, hoạt động này sẽ được đồng bộ hóa với Strava Metro. Để từ chối, hãy bỏ chọn ô đóng góp cho các tính năng do cộng đồng hỗ trợ trong mục “Cải thiện sản phẩm” trên trang cài đặt Kiểm soát quyền riêng tư của tài khoản.
Khi bạn chỉ chọn mình bạn
Bạn là người duy nhất có thể truy cập trang chi tiết hoạt động.
Hoạt động này sẽ không xuất hiện dưới dạng bản tóm tắt trên hồ sơ cá nhân hoặc bảng tin của câu lạc bộ của bạn, cũng như sẽ không xuất hiện trên bất kỳ bảng xếp hạng công khai nào.
Các vận động viên khác sẽ không thấy hoạt động này được tính vào thống kê hồ sơ của bạn.
Nếu hoạt động được tính vào một thử thách, các vận động viên khác có thể thấy cập nhật về tiến trình của bạn thông qua thanh tiến trình thử thách trên trang hồ sơ trong ứng dụng di động.
Bạn vẫn sẽ thấy các đoạn khớp và thời gian tương ứng của mình trên trang chi tiết hoạt động.