Bỏ qua đến nội dung chính

Strava sử dụng danh bạ và các kết nối đã đồng bộ hóa của tôi như thế nào?

Tìm hiểu cách Strava sử dụng danh bạ điện thoại đã đồng bộ của bạn cho các tin nhắn an toàn Beacon, đề xuất người theo dõi và tính năng Tìm bạn bè, cũng như cách bạn có thể xóa danh bạ của mình.

Bạn và các vận động viên khác có thể chọn chia sẻ thông tin từ danh bạ điện thoại của mình với Strava. Đây là cách chúng mình sử dụng thông tin đó.

Strava Beacon

Strava Beacon là một tính năng dành cho người đăng ký Strava, cho phép bạn chia sẻ vị trí trực tiếp của mình — được theo dõi trong ứng dụng Strava — với những liên hệ an toàn mà bạn đã chọn. Nếu bạn đồng bộ danh bạ trên điện thoại để sử dụng với Beacon, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng thông tin này nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn người nhận tin nhắn an toàn. Chúng tôi sẽ gửi một tin nhắn SMS từ số điện thoại của bạn đến số điện thoại của người liên hệ an toàn của bạn. Tin nhắn này có chứa một liên kết để xem vị trí hiện tại của bạn thông qua một trang web. Beacon chỉ truy cập danh bạ điện thoại của bạn cho mục đích này — ứng dụng không sử dụng danh bạ cho bất kỳ mục đích nào khác, bao gồm cả việc đề xuất bạn bè, như được mô tả dưới đây.

Kết nối cộng đồng

Chúng tôi cũng thúc đẩy trải nghiệm cộng đồng trên Strava thông qua các kết nối xã hội. Nếu bạn cho phép, chúng tôi sẽ sử dụng danh bạ trên điện thoại của bạn theo cách được nêu dưới đây.

Kết nối Sổ địa chỉ

  • Khi bạn chia sẻ danh bạ điện thoại của mình với Strava, Strava sẽ lưu trữ toàn bộ danh sách các liên hệ trong danh bạ của bạn và hiển thị chúng theo hai cách. Đầu tiên, trên trang “Tìm bạn bè” trong thẻ “Danh bạ”, chúng tôi sẽ hiển thị các liên hệ trong danh bạ của bạn đang sử dụng Strava để bạn có thể dễ dàng theo dõi họ. Chúng mình thực hiện điều này bằng cách xác định bất kỳ vận động viên Strava nào khác có địa chỉ email tài khoản Strava hoặc số điện thoại nằm trong danh bạ điện thoại mà bạn đã cung cấp cho Strava.

  • Thứ hai, trên trang “Tìm bạn bè” trong ứng dụng di động Strava, bạn cũng sẽ thấy danh sách những người trong danh bạ của mình chưa phải là thành viên Strava. Bạn tháng 5 chọn mời bất kỳ ai trong số họ tham gia Strava bằng phương thức bạn chọn, hoặc để Strava gửi email thay mặt bạn. Nếu bạn chọn để Strava gửi email cho những người trong danh bạ của bạn chưa phải là thành viên Strava, chúng tôi sẽ cung cấp tùy chọn cho phép những người đó hủy đăng ký nhận các email tiếp theo từ Strava.

Gợi ý theo dõi

  • Các đề xuất người theo dõi dưới đây là những vận động viên mà chúng tôi cho rằng bạn có thể biết, dựa trên thông tin bạn đã cung cấp cho chúng tôi từ danh bạ điện thoại của bạn, hoặc dựa trên những suy luận về những người bạn chung của hai bên. Ví dụ, nếu Vận động viên A và Vận động viên B đều đang theo dõi Vận động viên C nhưng không theo dõi lẫn nhau, chúng tôi sẽ đề xuất Vận động viên A nên theo dõi Vận động viên B, và ngược lại. Hoặc, nếu Vận động viên A đồng bộ danh bạ điện thoại của mình với Strava và danh bạ đó có chứa địa chỉ email hoặc số điện thoại liên quan đến Vận động viên B, chúng tôi có thể đề xuất cả Vận động viên A và Vận động viên B theo dõi lẫn nhau.

  • Chúng tôi giới thiệu mục “Đề xuất người theo dõi” trên Bảng tin Strava, tại trang “Tìm bạn bè” trong thẻ “Đề xuất người theo dõi”, cũng như qua email.

Các cách khác để bạn có thể xem các mối quan hệ của mình

  • Các đề xuất người theo dõi sẽ được tạo ra cho bạn ngay cả khi bạn chưa đồng bộ hóa danh bạ của mình. Nếu địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản Strava của bạn có trong danh bạ của một vận động viên Strava khác – người đã chọn chia sẻ danh bạ của họ với Strava – chúng tôi sẽ đề xuất bạn theo dõi vận động viên này.

  • Nếu bạn đã đăng ký tài khoản Strava bằng một địa chỉ email có trong danh bạ của một người nào đó đã đồng bộ hóa danh bạ của họ với Strava, chúng tôi sẽ thông báo cho người đó biết rằng bạn đang sử dụng Strava và có thể đề xuất họ theo dõi bạn.

Cách Strava truy cập danh bạ của bạn và cách ngăn chặn điều này

Sổ địa chỉ

  • Bạn có thể cho phép Strava truy cập vào sổ địa chỉ của mình để kết nối xã hội thông qua trang Tìm Bạn Bè. Bạn có thể đồng bộ sổ địa chỉ của mình trên trang này trong quá trình tạo tài khoản hoặc bất kỳ lúc nào sau khi tài khoản của bạn đã được tạo. Sau khi bạn chọn kết nối sổ địa chỉ của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng bộ hóa danh bạ của bạn thường xuyên để đảm bảo các đề xuất luôn được cập nhật.

  • Bạn có thể ngừng đồng bộ hóa và lưu trữ các liên hệ trong danh bạ trên Strava bằng cách truy cập menu “Quyền truy cập Danh bạ” từ trang “Cài đặt” trong ứng dụng di động.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tôi có thể tắt hoàn toàn tính năng đề xuất người theo dõi?

Hiện tại chưa có cách nào để loại bỏ các đề xuất người theo dõi khỏi Bảng tin, nhưng bình luận của bạn sẽ được xem xét trong thời gian tới.

Làm thế nào để xóa toàn bộ danh bạ của tôi khỏi Strava?

Bạn có thể xóa các kết nối trong sổ địa chỉ của mình khỏi quá trình xử lý của Strava bằng cách truy cập menu Quyền truy cập danh bạ từ trang Cài đặt trong ứng dụng di động.

Làm thế nào để loại bỏ một vận động viên cụ thể khỏi danh sách người theo dõi đề xuất?

Nếu muốn, hãy nhấn vào biểu tượng “X” ở góc trên bên phải của thẻ để xóa đề xuất theo dõi trong mô-đun Bảng tin. Điều này không phải là vĩnh viễn và chỉ loại bỏ các đề xuất này trong vòng 28 ngày.

Nếu tôi thấy các đề xuất người theo dõi, nhưng tôi chỉ đồng bộ danh bạ cho Beacon thì sao?

Beacon không sử dụng danh bạ của bạn cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc gửi tin nhắn cảnh báo an toàn đến các liên hệ của bạn. Vui lòng tham khảo phần ở trên có tiêu đề “Các cách khác để xem danh sách kết nối của bạn” để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi đề xuất bạn bè dựa trên thông tin do các vận động viên khác cung cấp.

Nội dung này có giải đáp được câu hỏi của bạn không?