ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Strava ใช้ข้อมูลสุขภาพของฉันอย่างไร?

เรียนรู้ว่า Strava เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลสุขภาพของคุณ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ อย่างไร และวิธีอนุญาตหรือปฏิเสธให้ Strava ใช้ข้อมูลดังกล่าวในแอปหรือเว็บไซต์ได้ทันทีวันนี้

เขียนโดย Marie

Strava รวบรวมและใช้ข้อมูลสุขภาพ (เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ) จากเซ็นเซอร์ อุปกรณ์ หรือแอปที่คุณเชื่อมต่อกับ Strava หรือที่คุณส่งตรงมายัง Strava เราใช้ข้อมูลนี้เพื่อมอบฟีเจอร์ต่างๆ ให้คุณ เช่น ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสมรรถภาพ

อนุญาตให้ Strava ใช้ข้อมูลสุขภาพ

คุณสามารถให้สิทธิ์ในการใช้ข้อมูลสุขภาพในแอป Strava หรือบนเว็บไซต์ Strava:

แอป Strava:

  1. จากแท็บคุณ ให้ไปที่ "การตั้งค่า" แล้วเลือก "ข้อมูลสุขภาพ"

  2. จากหน้าตั้งค่าข้อมูลสุขภาพ ให้แตะตัวเลือก "ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ"แล้วเลือกตัวเลือก "อนุญาต"

เว็บไซต์ Strava

  1. เลื่อนเมาส์ไปที่รูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมขวาบนของหน้าจอ แล้วเลือก “การตั้งค่า”

  2. คลิกที่ตัวเลือกสิทธิ์ในการใช้ข้อมูลในแถบด้านซ้ายของหน้าการตั้งค่า

  3. คลิกที่ปุ่ม "อนุญาตการเข้าถึง" สีเขียว

การปฏิเสธการใช้ข้อมูลสุขภาพของคุณโดย Strava

Strava จะไม่ใช้ข้อมูลสุขภาพของคุณเพื่อนำเสนอฟีเจอร์หรือบริการใดๆ หากคุณปฏิเสธการให้ความยินยอม อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่า Strava อาจยังคงรับ เก็บรวบรวม และจัดเก็บข้อมูลสุขภาพของคุณได้ ตัวอย่างเช่น สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้หากคุณอัปโหลดกิจกรรมที่มีข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจไปยัง Strava

เมื่อคุณอัปโหลดกิจกรรมที่มีข้อมูลสุขภาพ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ เราอาจสอบถามว่าคุณต้องการอัปเดตการตั้งค่าหรือไม่

เปลี่ยนใจแล้วหรือ?

การอัปเดตการตั้งค่าของคุณจะส่งผลเพียงต่อเรื่องที่ Strava จะใช้ข้อมูลสุขภาพของคุณในอนาคตเท่านั้น หากคุณตัดสินใจไม่อนุญาตให้ใช้ข้อมูลสุขภาพ กิจกรรมที่อัปโหลดไว้แล้วซึ่งมีข้อมูลสุขภาพ (เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ) จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ในทำนองเดียวกัน หากคุณตัดสินใจอนุญาตให้ Strava ใช้ข้อมูลสุขภาพของคุณ คุณจะไม่สามารถเพิ่มข้อมูลสุขภาพลงในกิจกรรมใด ๆ ที่ถูกอัปโหลดไปในช่วงที่การตั้งค่าของคุณถูกตั้งไว้เพื่อปฏิเสธการเข้าถึง

หากคุณได้บันทึกข้อมูลด้วยอุปกรณ์ GPS ของบริษัทอื่น และไฟล์ต้นฉบับของคุณมีข้อมูลสุขภาพ คุณอาจสามารถอัปโหลดไฟล์เหล่านั้นกลับไปยัง Strava ได้ ซึ่งจะแทนที่เวอร์ชันเดิมของกิจกรรมดังกล่าว โปรดทราบว่าการดำเนินการนี้จะลบ kudos, ความคิดเห็น และรูปภาพทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับกิจกรรมเดิม

นี่ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการใช่ไหม