การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมบน Strava กำหนดว่าใครสามารถดูกิจกรรมและเข้าถึงหน้ารายละเอียดของกิจกรรมนั้นได้
หน้าแสดงรายละเอียดกิจกรรมของคุณคืออะไร?
หน้ารายละเอียดกิจกรรมของคุณจะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณอย่างครบถ้วนบนเว็บไซต์ Strava หรือแอปมือถือ โดยรวมถึงวันที่และเวลาของกิจกรรม สถิติ ข้อมูลไบโอเมตริก แผนภูมิการวิเคราะห์ แผนที่ ช่วงเส้นทางที่ตรงกัน ความสำเร็จ เวลา และโปรไฟล์ระดับความสูง รวมถึงตัวชี้วัดอื่นๆ
กิจกรรมที่ตั้งค่าเป็น"ผู้ติดตาม"และ"เฉพาะคุณ"จะไม่ถูกนับในการจัดอันดับของส่วนสาธารณะ และอาจไม่ถูกนับในการเข้าร่วมบางความท้าทายหรือความสำเร็จ
เพื่อให้กิจกรรมของคุณปรากฏในตารางอันดับของส่วนสาธารณะ คุณต้องตั้งค่ากิจกรรมเป็น"ทุกคน"ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณด้านล่างนี้
ไม่ว่าคุณจะเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวแบบใดสำหรับกิจกรรมของคุณ คุณก็สามารถดูเวลาของแต่ละช่วงบนหน้ากิจกรรมของคุณได้เสมอ
บางความท้าทายอาจจำเป็นต้องตั้งค่ากิจกรรมเป็น"ทุกคน"โปรดอ่านและทำความเข้าใจกฎอย่างเป็นทางการของความท้าทายที่ระบุไว้บนหน้าความท้าทายให้ละเอียด ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณด้านล่างนี้
วิธีปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกิจกรรม
การเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้น
การตั้งค่าเริ่มต้นของคุณคือค่าที่ใช้กับกิจกรรมใหม่ทั้งหมดที่อัปโหลดเข้าสู่บัญชีของคุณ การอัปเดตการตั้งค่านี้จะไม่เปลี่ยนการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมที่ผ่านมาแบบย้อนหลัง
บนเว็บ ให้เลื่อนเมาส์ไปเหนือรูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมขวาบน แล้วเลือก"ตั้งค่า"จากนั้นคลิก"การควบคุมความเป็นส่วนตัว"ที่ด้านซ้ายของหน้า
ในแอปมือถือ ให้เปิด "การตั้งค่า" จากไอคอนที่มุมขวาบนของแท็บ "You" ในเมนู "ตั้งค่า" ให้เลือก"การควบคุมความเป็นส่วนตัว"
เลือก"ทุกคน", "ผู้ติดตาม"หรือ"เฉพาะคุณ"ในส่วน"กิจกรรม"
การปรับกิจกรรมแต่ละรายการ
คุณสามารถปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับกิจกรรมแต่ละอย่างให้แตกต่างจากค่าเริ่มต้นของบัญชีของคุณได้ โดยการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมแต่ละรายการนี้สามารถตั้งค่าได้ทั้งในหน้าการอัปโหลดบนมือถือและเว็บไซต์
บนเว็บไซต์ ให้เปิดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องแล้วคลิกไอคอนดินสอ เลือกจาก"ทุกคน", "เฉพาะคุณ"หรือ"ผู้ติดตาม"ในส่วน"การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว"
ในแอปมือถือ ให้เปิดกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง แล้วแตะไอคอนสามจุด จากนั้นแตะ“แก้ไขกิจกรรม” เลื่อนลงสู่ส่วน "Visibility" และเลือกระหว่าง"Everyone," "Only You,"และ"Followers."
คุณมีระบบควบคุมอะไรบ้าง?
การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมของคุณช่วยให้คุณสามารถจำกัดการเข้าถึงหน้ารายละเอียดกิจกรรมของคุณให้เป็น"ทุกคน" , "ผู้ติดตาม"หรือ"เฉพาะคุณ"ได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถตั้งค่าตัวเลือกเริ่มต้นเพื่อให้กิจกรรมของคุณถูกอัปโหลดอัตโนมัติตามตัวเลือกนี้ และ/หรือปรับระดับการมองเห็นของกิจกรรมแต่ละรายการได้
เมื่อคุณเลือก "ทุกคน"
นักกีฬา Strava ทุกคน (ยกเว้นผู้ที่ถูกบล็อก):
จะสามารถเข้าถึงหน้านี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ เวลาเริ่มกิจกรรมและจักรยานของคุณจะไม่ถูกแสดงให้แก่นักกีฬาที่ไม่ได้ติดตามคุณ รูปภาพจากกิจกรรมของคุณจะปรากฏให้นักกีฬาที่ไม่ได้ติดตามคุณเห็นได้ หากคุณตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของโปรไฟล์เป็น"ทุกคน"ตั้งค่าโปรไฟล์เป็น"ผู้ติดตาม"เพื่อซ่อนรูปภาพของคุณจากนักกีฬาที่ไม่ได้ติดตามคุณ
กิจกรรมนี้จะแสดงบนตารางอันดับในช่วงเส้นทางและชาเลนจ์ ผู้ใช้รายอื่นจะสามารถเข้าไปดูรายละเอียดกิจกรรมและหน้าโปรไฟล์ของคุณได้จากตารางอันดับเหล่านี้
ทุกคนบนเว็บ:
หากการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของหน้าโปรไฟล์ของคุณถูกตั้งไว้ที่"ทุกคน":
คุณจะเห็นเวอร์ชันที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบของหน้ากิจกรรมของคุณ ซึ่งรวมถึงกิจกรรม ระยะทาง ความสูง เวลาเคลื่อนไหว แคลอรี รูปภาพ แผนที่ โปรไฟล์ความสูง คำชม ความคิดเห็น และจำนวนความสำเร็จ
หากการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของหน้าโปรไฟล์ของคุณถูกตั้งไว้ที่"ผู้ติดตาม":
คุณไม่สามารถดูกิจกรรมของคุณได้หากไม่เข้าสู่ระบบบัญชี Strava ของคุณ
กิจกรรมนี้จะมีส่วนร่วมกับ Strava Metro และแผนที่ความหนาแน่นทั่วโลกโดยอัตโนมัติ หากต้องการยกเลิกการเข้าร่วม โปรดยกเลิกการเลือกช่องที่ช่วยสนับสนุนคุณสมบัติที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน ในส่วน"การปรับปรุงผลิตภัณฑ์"บนหน้าตั้งค่าการควบคุมความเป็นส่วนตัวของบัญชีของคุณ
เมื่อคุณเลือกผู้ติดตาม
ผู้ติดตามของคุณบน Strava:
จะสามารถเข้าถึงหน้านี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงเวลาเริ่มต้นของคุณ (เว้นแต่คุณจะซ่อนไว้ในบางกิจกรรม) รูปภาพ และอุปกรณ์
กิจกรรมนี้จะไม่ปรากฏต่อสาธารณะบนตารางอันดับสำหรับช่วงเส้นทางหรือชาเลนจ์ที่มีตารางอันดับ คุณและผู้ติดตามของคุณจะยังคงเห็นช่วงเส้นทางที่ตรงกันและเวลาที่สอดคล้องกันบนหน้ารายละเอียดกิจกรรมของคุณ
นักกีฬา Strava ที่ไม่ได้ติดตามคุณ:
คุณไม่สามารถเข้าถึงกิจกรรมของคุณหรือดูตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมนั้นในสถิติรวมบนหน้าโปรไฟล์ของคุณได้
ไม่มีใครบนเว็บ:
จะเห็นโปรไฟล์ของคุณในลักษณะที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบ หากผู้ใช้เว็บที่ออกจากระบบแล้วพยายามเข้าถึงกิจกรรมที่มีปุ่ม"ผู้ติดตาม"เปิดใช้งานอยู่ พวกเขาจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าเข้าสู่ระบบหรือหน้าสร้างบัญชี
กิจกรรมนี้จะถูกส่งไปยังStrava Metroโดยอัตโนมัติ หากต้องการยกเลิกการเข้าร่วม ให้ยกเลิกการเลือกช่องที่มีส่วนร่วมกับฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนโดยชุมชนในส่วน “การปรับปรุงผลิตภัณฑ์” ในหน้าการตั้งค่าการควบคุมความเป็นส่วนตัวของบัญชีคุณ
เมื่อคุณเลือกเพียงคุณเท่านั้น
คุณเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถเข้าถึงหน้ารายละเอียดกิจกรรมได้
กิจกรรมนี้จะไม่ปรากฏในหน้าโปรไฟล์หรือฟีดของคลับของคุณในรูปแบบสรุป และจะไม่ปรากฏในตารางอันดับสาธารณะใดๆ
นักกีฬาคนอื่นจะไม่เห็นว่ากิจกรรมนี้ถูกนำไปนับรวมในสถิติโปรไฟล์ของคุณ
หากกิจกรรมนั้นนับรวมในชาเลนจ์ นักกีฬาคนอื่นอาจเห็นความคืบหน้าของคุณผ่านแถบความคืบหน้าชาเลนจ์ในหน้าโปรไฟล์บนมือถือ
คุณจะยังคงเห็นช่วงเส้นทางที่ตรงกันและเวลาที่สอดคล้องกันของคุณบนหน้ารายละเอียดกิจกรรม