กิจกรรมกลุ่มคืออะไร
"กิจกรรมกลุ่ม"คือกิจกรรมของคุณที่ถูกจัดกลุ่มร่วมกับกิจกรรมอื่นอย่างน้อยหนึ่งกิจกรรม ซึ่งถูกอัปโหลดโดยนักกีฬาคนอื่น กิจกรรมของคุณจะถูกรวมกลุ่มกับนักกีฬาคนอื่น หากคุณทำกิจกรรมทับซ้อนกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง กลุ่มนี้จะแสดงในฟีดกิจกรรมและบนหน้ารายละเอียดกิจกรรม ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่
วิธีการทำงาน
การตั้งค่า"กิจกรรมกลุ่ม"เป็นค่าเริ่มต้น และไม่สามารถเปิดหรือปิดได้สำหรับกิจกรรมแต่ละรายการ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถลบกิจกรรมแต่ละรายการออกจากกลุ่มได้ทุกเมื่อโดยใช้ปุ่มออกจากกลุ่มบนเว็บไซต์หรือแอปมือถือ ไม่ว่าคุณจะตั้งค่ากิจกรรมกลุ่มไว้อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่มจะมีผลกับกิจกรรมทั้งหมดที่มีอยู่และกิจกรรมใหม่ในบัญชี Strava ของคุณ
ตั้งการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่มเป็น"ทุกคน"เพื่อให้นักกีฬาคนอื่นสามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นสมาชิกของกลุ่มนั้น
เมื่อคุณเลือก "ทุกคน"
นักกีฬา Strava คนใดก็ได้:
สามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม
สามารถจับคู่กับกิจกรรมของคุณได้
สามารถเห็นได้ว่าคุณถูกจับคู่กับกิจกรรมของพวกเขา
นักกีฬาที่ถูกบล็อก:
คุณไม่สามารถเห็นว่าคุณถูกจัดกลุ่มกับกิจกรรมของพวกเขา และคุณก็จะไม่เห็นพวกเขาถูกจัดกลุ่มในกิจกรรมของคุณ
ตั้งค่าการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่มเป็น"ผู้ติดตาม"หากคุณต้องการให้เพียงผู้ติดตามหรือผู้ที่ติดตามคุณเท่านั้นสามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นสมาชิกของกลุ่มนั้น
เมื่อคุณเลือกผู้ติดตาม
ผู้ติดตาม
สามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม.
นักกีฬาที่คุณติดตาม
สามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม.
นักกีฬาที่ไม่ติดตามคุณ:
ไม่สามารถเห็นได้ว่าคุณถูกรวมกลุ่มกับกิจกรรมของพวกเขา
ไม่สามารถเห็นได้ว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มของนักกีฬาคนอื่น
ไม่สามารถเห็นได้ว่าคุณถูกรวมกลุ่มกับนักกีฬาคนอื่นในกิจกรรมของคุณเอง
สามารถรวมกลุ่มกับกิจกรรมของคุณได้ แต่พวกเขาจะไม่เห็นการรวมกลุ่มนี้ มีเฉพาะคุณและผู้ที่คุณติดตาม/ผู้ที่ติดตามคุณเท่านั้นที่สามารถเห็นได้
คุณ:
คุณยังคงสามารถเห็นตัวเองถูกจัดกลุ่มกับนักกีฬาที่ไม่ได้ติดตามคุณบนหน้ารายละเอียดกิจกรรมของคุณ แต่พวกเขาจะไม่เห็นคุณถูกจัดกลุ่มเมื่อดูหน้ารายละเอียดกิจกรรมของตัวเอง
ตั้งการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่มเป็น"No One"หากคุณไม่ต้องการให้กิจกรรมของคุณถูกรวมกลุ่มกับนักกีฬา Strava คนอื่น
เมื่อคุณเลือก "ไม่มีใคร"
จะไม่มีนักกีฬาคนใดถูกรวมกลุ่มในกิจกรรมของคุณ และคุณจะไม่ปรากฏอยู่ในกลุ่มของกิจกรรมของผู้อื่นด้วย
กิจกรรมทั้งหมดในอดีตของคุณจะถูกลบออกจากการรวมกลุ่ม
โปรดทราบว่า การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ "กิจกรรมกลุ่ม" จะกำหนดว่ากิจกรรมดังกล่าวสามารถถูกรวมกับกิจกรรมของนักกีฬาคนอื่นได้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้จะไม่เปลี่ยนแปลงว่าใครสามารถเห็นกิจกรรมของคุณ การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมจะมีผลเหนือกว่าการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่ม หากคุณเลือกการแสดงผลกิจกรรมที่มีข้อจำกัดมากกว่า หากการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมของคุณไม่อนุญาตให้นักกีฬาคนนั้นดูกิจกรรมของคุณ เขาหรือเธอจะไม่เห็นกิจกรรมนั้นถูกรวมกับกิจกรรมของคนอื่น
การจัดการการควบคุมความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมกลุ่มของคุณ
บนเว็บไซต์ ให้เลื่อนเมาส์ไปวางเหนือรูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมขวาบน แล้วเลือกการตั้งค่า
คลิกที่ การควบคุมความเป็นส่วนตัว ทางด้านซ้าย
เลือก"ทุกคน", "ผู้ติดตาม"หรือ"ไม่มีใคร"ในส่วน"กิจกรรมกลุ่ม"
ในแอปบนมือถือ ให้เปิดการตั้งค่าจากไอคอนที่มุมขวาบนของแท็บคุณ แตะที่" การควบคุมความเป็นส่วนตัว " > " กิจกรรมกลุ่ม "เพื่อเลือกระหว่าง"ทุกคน", "ผู้ติดตาม"หรือ"ไม่มีใคร"