Bỏ qua đến nội dung chính

Đoạn đường Strava

Tìm hiểu xem các đoạn trên Strava là gì, cách tìm và tùy chỉnh chúng, điều gì sẽ xảy ra với các đoạn của bạn nếu bạn xóa tài khoản, và cơ chế xác minh đoạn thực sự hoạt động như thế nào.

Được viết bởi Marie

Đoạn là một trong những tính năng thú vị nhất của Strava. Đó là các phần đường hoặc lối mòn do các thành viên tạo ra, nơi các vận động viên có thể so sánh thời gian. Đăng ký Strava để tận dụng tối đa các đoạn Strava.

  • Hiểu lý do một đoạn có thể không khớp với hoạt động của bạn và những gì bạn có thể làm.

  • Đoạn leo dốc (dành cho người đi xe đạp) được tự động phân loại HC, 1, 2, 3, hoặc 4 như bạn thấy trong Tour de France. Thông tin thêm về cách chúng tôi phân loại các đoạn dốc.

  • Xem Tối ưu hóa Tạo Đoạn để biết loại đoạn nào hoạt động hiệu quả nhất và loại nào không.

  • Với gói đăng ký Strava, bạn có thể sử dụng các đoạn để so sánh thời gian của mình hoặc so sánh với thời gian của người khác đã hoàn thành đoạn. Đoạn là một cách tuyệt vời để theo dõi tiến độ hiệu suất của bạn và xem cách tập luyện của bạn so với người khác.

  • Để tìm hiểu cách tùy chỉnh tùy chọn xem đoạn trên các hoạt động của bạn, xem Ẩn/Hiện Đoạn.

  • Để tìm các đoạn trong khu vực của bạn hoặc trong khu vực mới, xem Cách Tìm Đoạn.

  • Nếu bạn muốn trở thành Vua Núi (KOM), Nữ Hoàng Núi (QOM), hoặc người ghi Kỷ lục Chặng (CR), bạn phải có thời gian nhanh nhất trên một đoạn.

  • Để biết thêm về từ điển chỉ dẫn về huy chương Thành Tích Đoạn và cách bạn đạt được chúng, xem Giải Thưởng Thành Tích Đoạn.

Đoạn của tôi

Trong mục “Các đoạn đường của tôi” có ba danh mục: “Các đoạn đường KOM/QOM/CR của tôi”, liệt kê những đoạn đường mà bạn hiện đang đứng đầu; "Segment Preferences" (Tùy chọn đoạn đường), theo dõi những đoạn đường mà bạn đã ẩn (về cơ bản là xóa chúng khỏi trải nghiệm xem của bạn nhưng không ảnh hưởng đến người dùng khác) hoặc hiển thị lại (chọn xem những đoạn đường mà người khác đã ẩn); và "Created Segments" (Các đoạn đường đã tạo), những đoạn đường mà bạn đã tự tạo và thực tế là "sở hữu".

Nếu tôi xóa Tài khoản của tôi, các đoạn của tôi sẽ ra sao?

Bất kỳ đoạn riêng tư nào bạn đã tạo sẽ bị xóa khi bạn xóa tài khoản của mình. Mọi đoạn công khai mà bạn đã tạo, bao gồm cả tên hiện tại của chúng, sẽ vẫn được lưu giữ trên nền tảng Strava, giúp cộng đồng có thể tiếp tục ghi lại thành tích và thi đua trên các đoạn đó.

  • Như mọi khi, chúng tôi khuyến khích bạn không sử dụng thông tin có thể nhận dạng cá nhân trong tiêu đề.

  • Hoạt động gốc và dữ liệu GPS của bạn sẽ không còn được liên kết với đoạn, và các hoạt động của bạn cũng sẽ không còn xuất hiện trên bảng xếp hạng đoạn đó nữa.

Nếu bạn muốn xóa một đoạn công khai khỏi Strava bất kể những điều đã nêu ở trên, bạn có thể xóa đoạn đó trước khi xóa tài khoản của mình. Không có cách nào để biến một đoạn công khai thành riêng tư.

Những thay đổi đối với các đoạn

Thông thường, chúng tôi không thực hiện các thay đổi đối với các đoạn. Tuy nhiên, để đảm bảo các đoạn của Strava hữu ích nhất cho cộng đồng Strava, chúng tôi có thể chỉnh sửa, điều chỉnh, làm riêng tư hoặc xóa các đoạn bất cứ lúc nào. Tìm hiểu thêm về nỗ lực dọn dẹp đoạn của chúng tôi tại đây.

Các đoạn đã xác minh

Strava cũng thỉnh thoảng “xác minh” các đoạn hàng đầu để chúng trở nên nổi bật và hữu ích nhất đối với cộng đồng. Tìm hiểu thêm về Đoạn Đã Xác Minh tại đây.

Nội dung này có giải đáp được câu hỏi của bạn không?