Bỏ qua đến nội dung chính

Đoạn đường Strava

Đoạn là một trong những tính năng thú vị nhất của Strava. Đó là các phần đường hoặc lối mòn do các thành viên tạo ra, nơi các vận động viên có thể so sánh thời gian. Đăng ký Strava để tận dụng tối đa các đoạn Strava.

  • Hiểu lý do một đoạn có thể không khớp với hoạt động của bạn và những gì bạn có thể làm.

  • Đoạn leo dốc (dành cho người đi xe đạp) được tự động phân loại HC, 1, 2, 3, hoặc 4 như bạn thấy trong Tour de France. Thông tin thêm về cách chúng tôi phân loại các đoạn dốc.

  • Xem Tối ưu hóa Tạo Đoạn để biết loại đoạn nào hoạt động hiệu quả nhất và loại nào không.

  • Với gói đăng ký Strava, bạn có thể sử dụng các đoạn để so sánh thời gian của mình hoặc so sánh với thời gian của người khác đã hoàn thành đoạn. Đoạn là một cách tuyệt vời để theo dõi tiến độ hiệu suất của bạn và xem cách tập luyện của bạn so với người khác.

  • Để tìm hiểu cách tùy chỉnh tùy chọn xem đoạn trên các hoạt động của bạn, xem Ẩn/Hiện Đoạn.

  • Để tìm các đoạn trong khu vực của bạn hoặc trong khu vực mới, xem Cách Tìm Đoạn.

  • Nếu bạn muốn trở thành Vua Núi (KOM), Nữ Hoàng Núi (QOM), hoặc người ghi Kỷ lục Chặng (CR), bạn phải có thời gian nhanh nhất trên một đoạn.

  • Để biết thêm về từ điển chỉ dẫn về huy chương Thành Tích Đoạn và cách bạn đạt được chúng, xem Giải Thưởng Thành Tích Đoạn.

Đoạn đường của tôi

Có ba danh mục dưới "Các đoạn của tôi" - các KOM/QOM/KỶ LỤC CHẶNG của tôi, liệt kê những đoạn mà bạn hiện đang đứng ở vị trí đầu tiên, sau đó là Tùy chọn đoạn, theo dõi các đoạn mà bạn đã ẩn (về cơ bản là xóa chúng khỏi trải nghiệm xem của bạn nhưng không phải đối với người dùng khác) hoặc bỏ ẩn (chọn xem những đoạn mà người khác đã ẩn) sau đó là Các đoạn đã tạo, những đoạn bạn tự tạo và bạn "sở hữu" chúng một cách hiệu quả.

Điều gì sẽ xảy ra với các đoạn của tôi nếu tôi xóa tài khoản?

Bất kỳ Đoạn riêng tư nào bạn đã tạo sẽ bị xóa khi bạn xóa tài khoản của mình. Bất kỳ đoạn công khai hoặc lộ trình nào bạn đã tạo, bao gồm cả tiêu đề hiện tại, sẽ vẫn còn trên nền tảng Strava, cho phép cộng đồng tiếp tục ghi lại và cạnh tranh.

  • Như mọi khi, chúng tôi khuyến khích bạn không sử dụng thông tin có thể nhận dạng cá nhân trong tiêu đề.

  • Hoạt động gốc và dữ liệu GPS của bạn sẽ không còn được liên kết với đoạn, và các hoạt động của bạn cũng sẽ không còn xuất hiện trên bảng xếp hạng đoạn đó nữa.

Nếu bạn muốn xóa một Đoạn công khai khỏi Strava bất kể những điều trên, bạn có thể xóa đoạn trước khi xóa tài khoản của mình. Không có cách nào để biến một đoạn công khai thành riêng tư.

Thay đổi đối với Đoạn

Chúng tôi không thường xuyên thay đổi các đoạn. Tuy nhiên, để đảm bảo các đoạn của Strava hữu ích nhất cho cộng đồng Strava, chúng tôi có thể chỉnh sửa, điều chỉnh, làm riêng tư hoặc xóa các đoạn bất cứ lúc nào. Tìm hiểu thêm về nỗ lực dọn dẹp đoạn của chúng tôi tại đây.

Đoạn đã xác minh

Strava cũng đôi khi "xác minh" các đoạn hàng đầu để chúng có thể được nhìn thấy và sử dụng tốt nhất bởi cộng đồng. Tìm hiểu thêm về Đoạn Đã Xác Minh tại đây.

Nội dung này có giải đáp được câu hỏi của bạn không?