เมื่อคุณสร้างบัญชี Strava ใหม่ ค่าเริ่มต้นของการควบคุมความเป็นส่วนตัวของคุณจะเป็นดังนี้
โปรไฟล์: ทุกคน
กิจกรรม: ทุกคน
กิจกรรมกลุ่ม: ทุกคน
Flyby: ไม่ปรากฏต่อใครเลย
บันทึกการฝึกซ้อม: ส่วนตัว
การกล่าวถึง: ทุกคน
คนที่สามารถส่งข้อความถึงคุณได้: ติดตาม
การแสดงผลบนแผนที่: ตามค่าเริ่มต้น 200 เมตรแรกและ 200 เมตรสุดท้ายของแผนที่กิจกรรมในอนาคตของคุณจะถูกซ่อนไว้เมื่อคุณเข้าสู่ระบบแอป Strava
การปรับปรุงผลิตภัณฑ์: เปิดใช้งาน
รูปภาพสาธารณะบนเส้นทาง: เปิดใช้งาน
การแชร์กิจกรรมของฉันกับผู้ติดตาม: เลือกเข้าร่วม
การแชร์ข้อมูลส่วนบุคคล: เลือกเข้าร่วม
คุณสามารถปรับการตั้งค่าของคุณได้ทุกเมื่อเพื่อให้ตรงกับประสบการณ์ที่คุณต้องการ ระบบจะไม่ใช้ค่าเริ่มต้นเหล่านี้หากคุณอายุต่ำกว่า 18 ปี
ฉันสามารถปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้อย่างไร?
หากคุณต้องการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ ให้ไปที่หน้าการควบคุมความเป็นส่วนตัวของคุณบนเว็บไซต์หรือแอปมือถือของเรา หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนการควบคุมของคุณ โปรดไปที่ศูนย์ความเป็นส่วนตัวของเราหรือบทความอื่นๆ ต่อไปนี้
ข้อมูลใดที่สมาชิก Strava ทุกคนสามารถเห็นได้เสมอ?
เพื่อช่วยให้ผู้คนสามารถติดต่อกับคุณได้ ข้อมูลโปรไฟล์บางส่วนจะแสดงให้สมาชิก Strava ทุกคนเห็นเสมอ ไม่ว่าคุณจะตั้งค่าความเป็นส่วนตัวอย่างไร ได้แก่ ชื่อและนามสกุลของคุณ, สัญลักษณ์ (สมาชิกแบบสมัครสมาชิก, นักกีฬามืออาชีพ หรือได้รับการยืนยัน) หากมี, คำแนะนำตัว และจำนวนผู้ติดตาม/ผู้ที่คุณติดตาม
ข้อมูลใดที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้บนอินเทอร์เน็ต?
หน้าโปรไฟล์
หากการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของโปรไฟล์ของคุณถูกตั้งไว้ที่"ทุกคน"ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกจะสามารถเข้าถึงเวอร์ชันของหน้าโปรไฟล์ของคุณที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบได้ ข้อมูลบนหน้าโปรไฟล์ของคุณอาจถูกจัดทำดัชนีโดยเครื่องมือค้นหาและอาจปรากฏในผลการค้นหาได้
การปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของหน้าโปรไฟล์เป็น"ผู้ติดตาม"จะป้องกันไม่ให้เครื่องมือค้นหาเห็นโปรไฟล์ Strava ของคุณ และป้องกันไม่ให้มีการจัดทำดัชนีรูปภาพและข้อมูลที่แนบมากับกิจกรรมของคุณ
หากต้องการเปิดใช้งานการตั้งค่านี้ คุณสามารถไปที่นี่บนเว็บไซต์ หรือไปที่ การตั้งค่า > การควบคุมความเป็นส่วนตัวบนแอปมือถือ Strava โปรไฟล์สาธารณะของคุณอาจยังแสดงในผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหาจนกว่าเครื่องมือค้นหาจะรีเฟรชแคช
หากท่านต้องการลบรูปภาพของท่านออกจากดัชนีการค้นหาของ Google ท่านสามารถขอให้นำเนื้อหาออกได้โดยทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ที่นี่
กิจกรรม
หากการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมของคุณถูกตั้งไว้ที่"ทุกคน"ผู้ใช้ Strava ทุกคนจะสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณได้ หากการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของหน้าโปรไฟล์ของคุณถูกตั้งเป็น"ทุกคน"ด้วย กิจกรรมของคุณจะยังคงปรากฏให้เห็นได้แม้เมื่อคุณได้ออกจากระบบ Strava แล้ว
แต่ระบบจะซ่อน 200 เมตรแรกและ 200 เมตรสุดท้ายของแผนที่กิจกรรมในอนาคตของคุณไว้โดยอัตโนมัติเมื่อคุณเข้าสู่ระบบแอป Strava นอกจากนี้ ทุกคนบนอินเทอร์เน็ตยังอาจเห็นอันดับของคุณบนตารางอันดับด้วย
การปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมเป็น"ผู้ติดตาม"หรือ"เฉพาะคุณ"จะทำให้กิจกรรมของคุณไม่ปรากฏบนตารางอันดับ และจะจำกัดการมองเห็นรายละเอียดกิจกรรมของคุณให้สอดคล้องกับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่คุณเลือก (ไม่ว่าจะเป็น"ผู้ติดตาม"หรือ"เฉพาะคุณ")
คำถามที่พบบ่อย
โปรดไปที่คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของเรา เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการควบคุมความเป็นส่วนตัวของคุณ